กลับมาอีกครั้ง

posted on 09 Feb 2013 14:21 by rainfordream
จากปี 2008 จนตอนนี้ 2013 .... สี่ปีกว่ากับการใช้ชีวิตในโลกแห่งความจริง ถ้าย้อนเวลากลับไป โลกแห่งความฝัน โลกแห่งจินตนาการเลือนหายไปเยอะพอควร แต่โลกแห่งการเผชิญหน้าเข้าประชิดตัวมากยิ่งขึ้น ใช่...โตขึ้น
 
แต่ก็รู้ว่าความคิดของตัวเองยังเด็กกว่าอายุอยู่มาก คิดแบบเด็กๆ เอาใจไปผูกกับคนอื่น ผูกแน่นไปมันก็รัดตัวเองจนเจ็บ รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนบนโลกนี้ที่หากเราผูกพันกับเค้า แล้วเค้าจะต้องให้ความผูกพันนั้นกลับ แม้แต่...."เพื่อน" ก็ตาม  
 
เพื่อนก็มีหลายประเภท  เคยมีความคิดอยากมีเพื่อนที่คุยกันได้ทุกอย่าง เดาใจกันได้ หวังดี ไม่ปิดบังหรือพูดอะไรที่มีลับลมคมในไม่ให้เรารู้  แม้บางทีอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ได้สลักสำคัญอะไร แต่ความรู้สึกที่มันสะสม  นานๆไปมันก็มาก สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้คงมีแค่...ปล่อยวาง ช่างมัน  เพื่อนก็คือหนึ่งจินตนาการที่ในโลกแห่งความจริงอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอะเจอเลยก็ได้ แต่โลกไม่โหดร้ายอย่างนั้นเสมอ  เพื่อนแบบนี้ก็เจอ แค่ไม่ได้อยู่ใกล้กันในยามที่ต้องการ  ถึงแกจะอยู่ไกล  แต่อย่างน้อยก็เตือนให้เรารู้ตัวอยู่เสมอว่า เราก็มีเพื่อนที่ดีเหมือนกัน
 
นิ่งไว้เป็นดีที่สุด  ฝึกไว้สำหรับทุกอย่าง  ตัวเราเองไม่ใช่คนดีเด่อะไร  รู้ตัวดี ตอนนี้บอกตัวเองเสมอว่าจะฝึกตัวเอง ไม่รู้ว่าจะทำได้แค่ไหน แต่ถ้าทำได้ ชีวิตและจิตใจคงมีความสุขกับทุกๆอย่างมากขึ้นแน่ๆ ฝึกจิต ฝึกใจ ฝึกสติ อยากให้ตัวเองอ่อนไหวน้อยลง เข้มแข็งมากขึ้น โตทั้งตัวและใจสักที 

Comment

Comment:

Tweet

เราก็พยายามจะฝึกตัวเองเหมือนกัน
แต่ก็รู้สึกว่ามันก็ยากเหมือนกันแฮะ